Tin tức / Tin hoạt động
Khối thi đua số IV (Bộ TN&MT) đăng ký giao ước thi đua năm 2024
Ngày đăng: 05/04/2024
Sáng 5/4, tại Hà Nội, Khối thi đua số IV (Bộ TN&MT) tổ chức Lễ bàn giao Khối trưởng Khối thi đua IV và đăng ký giao ước thi đua năm 2024. Tham dự buổi lễ có ông Chu Ngọc Kiên, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; lãnh đạo và chuyên viên làm công tác thi đua khen thưởng của các đơn vị trong Khối thi đua số IV.

Khối Thi đua số IV của Bộ TN&MT bao gồm 6 đơn vị trực thuộc là Tổng cục Khí tượng thủy văn, Cục Chuyển đổi số và Thông tin Dữ liệu TNMT, Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam, Cục Viễn thám quốc gia, Cục Biến đổi khí hậu, Cục Quản lý tài nguyên nước. Năm 2024, Cục Biến đổi khí hậu được giao nhiệm vụ là Khối trưởng và Khối phó là Cục Chuyển đổi số và Thông tin dữ liệu TNMT.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Tăng Thế Cường, Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu cho biết, nhằm phát huy trí tuệ, sức mạnh của tập thể, cá nhân Khối thi đua số IV, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, đổi mới, phát huy mọi nguồn lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành TN&MT năm 2024, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua do Bộ trưởng Bộ TN&MT phát động với chủ đề: “Kỷ cương trách nhiệm, chủ động kịp thời, tăng tốc sáng tạo”, Cục Biến đổi khí hậu với vai trò là Khối trưởng Khối Thi đua số IV đã xây dựng kế hoạch hoạt động của Khối năm 2024 với những nội dung cụ thể.

Theo đó, trong năm 2024, Khối thi đua số IV phát huy những thành tích, kết quả đạt được trong phong trào thi đua năm 2023, các đơn vị thuộc Khối tiếp tục triển khai các nhiệm vụ thi đua sôi nổi, sâu rộng trong mọi lĩnh vực hoạt động nhằm hoàn thành các nội dung, mục tiêu thi đua do Bộ TN&MT phát động. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn kết chặt chẽ với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đặt quyết tâm cao phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch, chương trình công tác năm 2024 góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ xây dựng và phát triển ngành TN&MT.

Cùng với đó, Khối thi đua số IV tiếp tục đẩy mạnh cải cách thể chế, đảm bảo đồng bộ, thống nhất, rõ ràng, minh bạch; chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, tăng trưởng xanh; đẩy mạnh chuyển đổi xanh, chuyển đổi số; thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tổ chức bộ máy theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Khối thi đua số IV cũng tiếp tục thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xây dựng chính quyền, đoàn thể vững mạnh toàn diện; đẩy mạnh hưởng ứng các phong trào thi đua và nhân rộng điển hình tiên tiến, thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, các sự kiện chính trị của đất nước, ngày truyền thống của Ngành; hưởng ứng các sự kiện quan trọng của ngành TN&MT. Tăng cường và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước do Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ TN&MT phát động.

Toàn cảnh hội nghị

Đặc biệt, nhằm tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua, Khối thi đua số IV cũng phát động các phong trào thi đua gắn kết tuyên truyền về các nhiệm vụ chính trị của Bộ trong từng lĩnh vực quản lý nhà nước đối với việc tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao chào mừng các ngày lễ của đất nước và của ngành; vận động cán bộ, công chức, viên chức tích cực tham gia các Hội thao giữa các đơn vị thi đua trong Khối thi đua IV nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Khối đã thống nhất với kế hoạch hoạt động năm 2024 của Khối Thi đua số IV do Khối trưởng phát động, đồng thời, tham gia đóng góp ý kiến, đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng phong trào thi đua của Khối về cả nội dung, hình thức trong thời gian tới. Lãnh đạo các đơn vị thuộc Khối Thi đua số IV cũng đã thống nhất với bản Đăng ký giao ước thi đua năm 2024 của Khối.

Lãnh đạo các đơn vị thuộc Khối cho rằng, cần kết hợp tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo để cùng chia sẻ những kết quả trong công tác quản lý Nhà nước của các đơn vị trong Khối để tạo cơ hội gắn kết giữa các đơn vị. Đồng thời, cần mở rộng, tăng cường trao đổi về kinh nghiệm thực tiễn trong quản lý và những giải pháp để nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về ngành TN&MT.

Lãnh đạo các đơn vị thuộc Khối Thi đua số IV thống nhất Đăng ký giao ước thi đua năm 2024

Phát biểu tại Hội nghị, ông Chu Ngọc Kiên, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ TN&MT đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Khối trưởng thi đua số IV trong việc chủ động, tích cực triển khai gắn kết các phong trào thi đua năm 2024 của Khối, đồng thời cơ bản nhất trí với nội dung đăng kí giao ước thi đua năm 2024 của Khối.

Lãnh đạo các đơn vị Khối thi đua số IV cam kết phát huy trí tuệ, sức mạnh tập thể để đạt mục tiêu thi đua 2024

Để các hoạt động thực sự hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ và thực hiện tốt các nhiệm vụ của Bộ TN&MT giao, ông Chu Ngọc Kiên đề nghị, Khối Thi đua số IV cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua; tổ chức các buổi giao lưu, tọa đàm để cùng trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý và chuyên môn góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về ngành TN&MT, đồng thời, tăng cường giao lưu văn nghệ, thể thao với các đơn vị trong Khối.

Cùng với đó, Khối thi đua số IV cũng cần xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng phong trào thi đua về cả nội dung, hình thức; khuyến khích mỗi công chức, viên chức, người lao động thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2024.

Nguyễn Thuỷ

Các tin khác